บิ๊กตู่ เข้าทำเนียบฯ ติดตามสถานการณ์โควิด-19 ขอประชาชนมั่นใจ

นายกฯ เข้าทำเนียบรัฐบาล ติดตามสถานการณ์โควิด-19 ขอประชาชนมั่นใจรัฐบาลดูแลประชาชน 24 ชม. ย้ำ ประชาชนให้ความร่วมมือมาตรการรัฐ

 

 

ข่าวด่วน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 หรือ ศบค. ขอให้ประชาชนมั่นใจ และอุ่นใจว่ารัฐบาลดูแลประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง และแก้ปัญหาทุกปัญหา จะไม่ปล่อยให้ส่งผลกระทบกับประชาชน แม้ขณะนี้จะต้องเผชิญกับวิกฤติที่ส่งผลกับชีวิตของประชาชน แต่นายกรัฐมนตรี จะดูแลและแก้ปัญหาอย่างรอบด้านอย่างเต็มที่ ด้วยกลไกทุกอย่างที่มีอยู่ พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนในการดูแลตนเองและสังคม ตามมาตรการที่รัฐกำหนดและแนะนำ ที่เป็นส่วนสำคัญในการสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นายกรัฐมนตรี ยังได้ลงนามแต่งตั้งหน่วยงานภายใต้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ในแต่ละด้าน ภายในโครงสร้างกลุ่มต่างๆ สามารถปฏิบัติหน้าที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนแก้ปัญหา รวมทั้งสกัดกั้นหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ให้เป็นไปด้วยความราบรื่น มีประสิทธิภาพ ซึ่งโครงสร้างดังกล่าว ประกอบด้วย อาทิ สำนักเลขาธิการ, ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข, ศูนย์ปฏิบัติการด้านมาตรการป้องกันและช่วยเหลือประชาชน, ศูนย์ปฏิบัติการกระจายหน้ากากและเวชภัณฑ์สำหรับประชาชน เป็นต้น โดยการปฏิบัติงานของศูนย์ดังกล่าว จะรายงานตรงถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อติดตามสถานการณ์ และสั่งการทันทีหากมีข้อติดขัด

 

 

ขณะเดียวกัน ในวันนี้นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อติดตามสถานการณ์ พร้อมประชุมหารือติดตามความคืบหน้าด้านต่างๆ ต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงมหาดไทย, กระทรวงสาธารณสุข, กระทรวงการต่างประเทศ, กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นต้น เพื่อเตรียมการรับมือ และสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศต่อไป

 

 

 

ที่มา: www.thairath.co.th

ติดตาม ข่าวด่วน ได้ที่เว้บไซต์ www.wbhart.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *