“ร้อยเอกหญิง” ติด “โควิด-19” ทำผวาทั่ว ทบ. กักตัวเพื่อนทหาร 14 วัน

"ร้อยเอกหญิง" ติด "โควิด-19" ทำผวาทั่ว ทบ. กักตัวเพื่อนทหาร 14 วัน
"ร้อยเอกหญิง" ติด "โควิด-19" ทำผวาทั่ว ทบ. กักตัวเพื่อนทหาร 14 วัน

"ร้อยเอกหญิง" กองทัพบก ติด "โควิด-19" เจ้ากรมฯ นั่งไม่ติด รีบส่งตัวเข้า รพ.พระมงกุฎฯ พร้อมทำหนังสือด่วนแจ้ง เจ้ากรมกำลังพล ผ่านไปยัง ผบ.ทบ. ทำผวากันทั้งหน่วยและทบ. ต้องส่งทหารพ่นยาฆ่าเชื้อ

 

 

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ข่าวด่วน ผู้สื่อข่าวรายงานจากกองบัญชาการกองทัพบกว่า กองทัพบกพบกำลังพลหญิง ยศร้อยเอก สังกัดกรมสารบรรณทหารบก ติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) จำนวน 1 นาย ทั้งนี้ พล.ต.วีรสิทธิ จันทร์ดา เจ้ากรมสารบรรณทหารบก ได้ทำหนังสือด่วนที่สุด กห.0421 วันที่ 31 มี.ค.63 เพื่อแจ้งถึงกรมกำลังพล ผ่านไปยัง กองทัพบกให้รับทราบเพื่อดำเนินการส่งตัวเข้ารักษาตามขั้นตอนการปฏิบัติ

โดยในหนังสือมีใจความว่า สบ.ทบ.พบกำลังพล 1 นาย ร้อยเอกหญิง ประจำแผนก สบ.ทบ.มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวตั้งแต่ 28 มี.ค. จึงได้ไปตรวจที่ รพ.พญาไท1 เมื่อวันที่ 30 มี.ค. และผลการตรวจออกเมื่อ 31 มี.ค.63 แจ้งว่า ติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา โควิด-19 และกำลังไปรักษาตัวที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า

และจากการสอบถาม ร้อยเอกหญิงคนดังกล่าวมีการดำเนินชีวิตปฏิบัติงานราชการตามปกติ แต่มีการปฏิบัติงานที่ต้องการให้สนับสนุนบุคคลพลเรือนและทหารกองหนุน และกำลังพลสำรองที่ ยศ.ทบ. และนรด.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดทางกรมสารบรรณ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปพ่นยาฆ่าเชื้อรอบหน่วยงาน และให้ผู้ที่ใกล้ชิดกับร้อยเอกหญิงคนดังกล่าวให้ตรวจและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน พร้อม ทั้งนี้เพื่อนๆ ผู้ป่วยคนดังกล่าวยังได้ส่งไลน์พูดคุยกันว่า ร้อยเอกหญิงคนดังกล่าวในช่วงที่ก่อนติดเชื้อและรอผลยังช่วยพ่อแม่ขายอาหารข้างแฟลตเกียกกายเป็นปกติทุกวัน.

 

 

 

ที่มา: www.thairath.co.th

ติดตาม ข่าวด่วน ได้ที่เว็บไซต์ www.wbhart.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *